3 นาที

4 Step เตรียมข้อมูลยื่นภาษีสุด easy กับ noon tax

แชร์

ไฮไลต์

– การยื่นภาษีออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นบนเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน หรือเตรียมข้อมูลภาษีผ่าน noon tax ล้วนเป็นช่องทางที่เกิดมาเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย และลดขั้นตอนวุ่นวายให้กับผู้ยื่นภาษี อีกทั้งยังเป็นการช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมไปในทางอ้อม

– 31 มี.ค. 2565 หมดเขตยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาประจำปีภาษี 64


จากบทความที่แล้ว noon ได้พาทุกคนไปทำความรู้จักกับการยื่นภาษีออนไลน์บุคคลธรรมดาประจำปีภาษี 64 ผ่านเว็บไซต์ของกรมสรรพากรไปเรียบร้อยแล้ว หลายคนอาจมองว่าไม่ยาก แต่ก็ไม่ได้ง่ายซะทีเดียว


วันนี้ บัดนี้ ณ ตอนนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่จะช่วยมือใหม่ หรือมือเก๋าเตรียมข้อมูลยื่นภาษีออนไลน์ได้ง่ายกว่าที่เคย ละแมะ ล่ะมัวรอช้ากันอยู่ทำไม ไปลองเตรียมข้อมูลยื่นภาษีผ่าน noon tax กันเลยดีกว่า4 Step เตรียมข้อมูลยื่นภาษีสุด easy กับ noon tax

Step ที่ 1 กรอกรายได้ วันเดือนปีเกิด สถานภาพ และรายการลดหย่อนอื่นๆ ที่มี

noon tax

Step ที่ 2  noon tax ช่วยสรุปภาพรวมของเงินได้ และรายละเอียดรายการหักลดหย่อน


noon tax
Step ที่ 3 กรอกข้อมูลผู้ยื่นภาษีให้ครบถ้วน และถูกต้อง หลังจากนั้นกด “ยื่นแบบ” เล้ยยย 
Step ที่ 4 หลังจากที่กดยื่นแบบแล้วเราจะได้รับ “รหัสความปลอดภัย ุ6 หลัก” จากระบบ ให้นำรหัสความปลอดภัยนี้ไปกรอกที่แอปพลิเคชัน RD Smart Tax ของกรมสรรพากรเพื่อยื่นภาษีโดยที่ไม่ต้องกรอกข้อมูลอะไรเพิ่มเติมให้วุ่นว่ายอีก กรอกรหัสความปลอดภัยตรงไหน? อย่างไร? 

ขั้นที่ 1 โหลด แอปพลิเคชั่น RD Smart Tax ก่อน
ขั้นที่ 2 คลิกที่แถบด้านล่างที่ชื่อว่า “ยื่นแบบออนไลน์”
ขั้นที่ 3 ลงชื่อเข้าใช้ โดยกรอกหมายบัตรประชาชน และรหัสผ่านที่มาจากตอนลงทะเบียนยื่นภาษีออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์สรรพากร 
ขั้นที่ 4 เลือกแถบ “ยื่นภาษี”
ขั้นที่ 5 เลือกที่ปุ่ม “นำเข้าข้อมูลจากผู้ให้บริการ” 
ขั้นที่ 6 กรอกรหัสความปลอดภัย 6 หลักที่ได้รับจาก noon tax ลงไป หลังจากนั้นกด “ตกลง” ระบบจะช่วยเตรียมแบบฟอร์มสำหรับยื่นภาษีให้อัตโนมัติ และสิ่งที่ต้องทำไปคือ การชำระภาษี เช่นเคยหากใครที่ยังไม่ต้องเสียภาษีในปีนี้ก็ขอแสดงความเสียใจด้วย เพราะเราพลาดโอกาสในการทำหน้าที่ประชาชนที่ดี แต่ปีหน้ายังมีอยู่อย่าเพิ่งท้อนะ
สรุป 
การยื่นภาษีออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นบนเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน หรือเตรียมข้อมูลภาษีผ่าน noon tax ล้วนเป็นช่องทางที่เกิดมาเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย และลดขั้นตอนวุ่นวายให้กับผู้ยื่นภาษี อีกทั้งยังเป็นการช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมไปในทางอ้อมอย่าลืม!! สามารถยื่นภาษีทั้งในรูปแบบกระดาษภายในวันที่  31 มี.ค. 65 และยืนภาษีแบบออนไลน์ภายใน 8 เม.ย. 65 นี้เท่านั้น ขอบคุณที่มา : ธนาคารบัวหลวง, คำแนะนำยื่นภาษีออนไลน์ฉบับเต็ม, ประชาชาติ, itax 

แชร์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมจนรถพัง ประกันรถยนต์คุ้มครองไหมนะ

"น้ำท่วมรถเคลมประกันได้หรือไม่" ปัญหาโลกแตกช่วงหน้าฝนของคนมีรถ และจะเคลมได้ หรือไม่ได้ไปหาคำตอบจากบทความนี้ได้เลย

น้ำท่วมบ้านเสียหายหนัก เคลมประกันภัยบ้านอย่างไรดี

ไฟไหม้ หรือน้ำท่วมเฉียบพลันเป็นเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่สามารถสร้างความสูญเสีย "บ้าน” ของเราได้อย่างมากมาย แต่ถ้าใครที่ทำประกันภัยบ้านไว้ก็ก็ไม่ต้องกังวล เพราะประกันนี้จะช่วยเราแบ่งเบาภาระค่าซ่อมแซมบ้านให้ ซึ่งวิธีการเคลมประกันภัยบ้านนั้นก็ง่ายแสนง่ายมีเพียง 7 ขั้นตอนเท่านั้น