3 นาที

4 Step เตรียมข้อมูลยื่นภาษีสุด easy กับ noon tax

แชร์

ไฮไลต์
การยื่นภาษีออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นบนเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน หรือเตรียมข้อมูลภาษีผ่าน noon tax ล้วนเป็นช่องทางที่เกิดมาเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย และลดขั้นตอนวุ่นวายให้กับผู้ยื่นภาษี อีกทั้งยังเป็นการช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมไปในทางอ้อม

จากบทความที่แล้ว noon ได้พาทุกคนไปทำความรู้จักกับการยื่นภาษีออนไลน์บุคคลธรรมดาประจำปีภาษี 62 ผ่านเว็บไซต์ของกรมสรรพากรไปเรียบร้อยแล้ว หลายคนอาจมองว่าไม่ยาก แต่ก็ไม่ได้ง่ายซะทีเดียว

วันนี้ บัดนี้ ณ ตอนนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่จะช่วยมือใหม่ หรือมือเก๋าเตรียมข้อมูลยื่นภาษีออนไลน์ได้ง่ายกว่าที่เคย ละแมะ ล่ะมัวรอช้ากันอยู่ทำไม ไปทำความรู้จักกับ noon tax กันเลยดีกว่า

4 Step เตรียมข้อมูลยื่นภาษีสุด easy กับ noon taxThis image has an empty alt attribute; its file name is Info-01-541x1024.jpgStep ที่ 1 กรอกรายได้ วันเดือนปีเกิด สถานภาพ และรายการลดหย่อนอื่นๆ ที่มี
Stepที่ 2 ปล่อยให้ noon tax ช่วยคำนวณภาษี โดยจะต้องชำระภาษีเท่าไหร่นั้นสามารถตรวจสอบได้จากช่องง “ภาษีที่ต้องจ่ายเพิ่ม” หากมีเลข 0 ปรากฎอยู่ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ปีนี้ท่านไม่ได้เสียภาษีค่ะ แต่อย่าเสียใจไป เพราะปีหน้ายังมีอีกค่ะ 
Stepที่ 3 กรอกข้อมูลผู้ยื่นภาษีให้ครบถ้วน และถูกต้อง หลังจากนั้นกด “ยื่นแบบ” เล้ยยย 
Stepที่ 4 หลังจากที่กดยื่นแบบแล้วเราจะได้รับ “รหัสความปลอดภัย ุ6 หลัก” จากระบบ ให้นำรหัสความปลอดภัยนี้ไปกรอกที่แอปพลิเคชัน RD Smart Tax ของกรมสรรพากรเพื่อยื่นภาษีโดยที่ไม่ต้องกรอกข้อมูลอะไรเพิ่มเติมให้วุ่นว่ายอีก 
กรอกรหัสความปลอดภัยตรงไหน? อย่างไร? 

ขั้นที่ 1 โหลด แอปพลิเคชั่น RD Smart Tax ก่อน
ขั้นที่ 2 คลิกที่แถบด้านล่างที่ชื่อว่า “ยื่นแบบออนไลน์”
ขั้นที่ 3 ลงชื่อเข้าใช้ โดยกรอกหมายบัตรประชาชน และรหัสผ่านที่มาจากตอนลงทะเบียนยื่นภาษีออนไลนผ่านทางเว็บไซต์สรรพากร 
ขั้นที่ 4 เลือกแถบ “ยื่นภาษี”
ขั้นที่ 5 เลือกที่ปุ่ม “นำเข้าข้อมูลจากผู้ให้บริการ” 
ขั้นที่ 6 กรอกรหัสความปลอดภัย 6 หลักที่ได้รับจาก noon tax ลงไป หลังจากนั้นกด “ตกลง” ระบบจะช่วยเตรียมแบบฟอร์มสำหรับยื่นภาษีให้อัตโนมัติ และสิ่งที่ต้องทำไปคือ การชำระภาษี เช่นเคยหากใครที่ยังไม่ต้องเสียภาษีในปีนี้ก็ขอแสดงความเสียใจด้วย เพราะเราพลาดโอกาสในการทำหน้าที่ประชาชนที่ดี แต่ปีหน้ายังมีอยู่อย่าเพิ่งท้อนะ
สรุป 
การยื่นภาษีออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นบนเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน หรือเตรียมข้อมูลภาษีผ่าน noon tax ล้วนเป็นช่องทางที่เกิดมาเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย และลดขั้นตอนวุ่นวายให้กับผู้ยื่นภาษี อีกทั้งยังเป็นการช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมไปในทางอ้อมอย่าลืม!! สามารถยื่นภาษีทั้งในรูปแบบกระดาษ และออนไลน์ได้ถึงวันที่  31 สิงหาคม 2563 นี้เท่านั้น 

ขอบคุณที่มา : ธนาคารบัวหลวง, คำแนะนำยื่นภาษีออนไลน์ฉบับเต็ม, ประชาชาติ, itax 

แชร์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

เจาะลึก? ประกันสุขภาพทางเลือกแบบไหนช่วยคุ้มภัยจากโควิด-19

ค่ารักษาจากอาการเจ็บป่วยด้วยโควิด-19 นอกจากหลักประกันสุขภาพของรัฐบาลแล้ว ประกันสุขภาพเอกชนก็ให้ความคุ้มครองภัยจากโควิด-19 เช่นกัน

เคลียร์ให้ชัด!! โควิด-19 รักษาฟรีจริงหรือไม่?

UCEP COVID-19 ประกันสังคม สิทธิบัตรทอง และสิทธิข้าราชการล้วนเป็นประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองคุณจากเชื้อไวรัสโคโรนาไม่ว่าจะเป็นค่าตรวจ หรือค่ารักษา แต่ต้องเข้าข่ายเงื่อนไข